4 món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi đến Bến Tre
Bến Tre là xứ sở của dừa, những rừng dừa bạt ngàn và đời sống con người cúng gắn bó rất nhiều với cây dừa. Bên cạnh những món ăn ngon được chế biến với dừa, đặc sản Bến Tre còn được nhiều người biết đến với những món ăn giản dị nhưng căng tràn sự phóng khoáng đã được gửi gắm vào từng món ăn dân giã như chính con người nơi đây. Cùng Art Travel tìm hiểu ngay 4 món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi đến Bến Tre nhé!
1. Củ hũ dừa
Củ hũ dừa được xem là “trái tim” của dừa. Củ hũ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa. Nó ngọt, mát dịu, là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Từ rất xa xưa, người Nam Bộ đã biết tận dụng củ hũ dừa để đưa vào chế biến các món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Họ đã lột vỏ ngoài lấy phần ngon lành nhất này để chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn như củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa xào tôm, củ hũ dừa bóp xổi, củ hũ dừa nấu tôm thịt, gỏi củ hũ dừa, canh củ hũ dừa nấu thịt viên, củ hũ dừa làm chua, hoặc có khi chỉ cần rửa sạch, thái mỏng rồi ăn sống.
2. Bánh canh hến nước cốt dừa
Miền Tây có những hơn 10 loại bánh canh mà mỗi loại đều có 1 hương vị riêng. Vùng đất Bến Tre, xứ sở của dừa đã hình thành nên món bánh canh rất đặc biệt: bánh canh hến nước cốt dừa. Có thể nói món ăn “ngọt mặn” độc đáo mà chỉ có thể ở xứ dừa Bến Tre người ta mới nghĩ ra. Để làm món bánh canh hến nước cốt dừa người nấu phải biết cách chọn nguyên liệu và nêm nếm gia vị để khi thưởng thức món ăn mới ngon đậm đà.
3. Bánh tráng Mỹ Lồng
Mỹ Lồng, Bến Tre trứ danh nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long với loại bánh tráng dừa vừa béo, vừa xốp, vừa đặt lên lò than đã tỏa hương thơm lừng. Bánh tráng nướng trên bếp than cho vừa chín 2 mặt, dậy mùi của dừa quyện với bột, lấy ra ăn nóng là ngon nhất. Giòn giòn như bất cứ loại bánh tráng nào nhưng dừa đem lại cho nó vị thơm ngọt không bánh tráng ở đâu sánh bằng.
4. Kẹo dừa Bến Tre
Kẹo dừa Bến Tre ngon nhất nước và kẹo dừa Mỏ Cày là đặc biệt nhất Bến Tre. Không nơi nào làm kẹo dừa giống được ở đây. Không chỉ một loại, kẹo dừa còn mang trong nó sự kết hợp với sầu riêng, đậu phộng… tạo ra hương vị đa dạng cho người ăn, thể hiện sức sáng tạo trong lao động của người dân. Kẹo dừa dẻo thơm, nồng nàn, ngọt đủ cho người đi xa nhớ, người ở gần thân.
BTV: Thùy Linh
Nhận xét
Đăng nhận xét